Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn

19-01-2023 8:49 PM | Thời sự

SKĐS - Lực lượng Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc đã lập nhiều điểm hỗ trợ người dân về quê đón tết cũng như đảm bảo an toàn trên các cung đường.

Để giúp đỡ cũng như đồng hành cùng người dân tham giao thông được an toàn và thông suốt những ngày cuối năm, lực lượng CSGT - Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động như phát nhu yếu phẩm (nước, bánh mỳ, sữa…), mũ bảo hiểm và tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Thượng tá Trần Ngọc Tuấn (Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái) cho biết: "Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là đảm bảo đường thông suốt để nhân dân đi lại được thuận tiện. Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã huy động 100% từ chỉ huy đến cán bộ chiến sỹ tham gia tuần tra các cung đường chính như QL 32, QL 32C, QL 37, QL 70, QL 2D...

Theo Thượng tá Tuấn, vì bà con đi lại xa xôi, thời tiết lạnh giá, việc tiếp ứng nước cũng như nhu yếu phẩm cho các lái xe trở về quê ăn Tết là rất cần thiết.

Ngoài việc phát nhu yếu phẩm và hỗ trợ giao thông cho người dân, đối với những trường hợp phương tiện bị hư hỏng cũng sẽ được lực lượng CSGT đưa lên xe chuyên dụng để chở đến các cơ sở sửa chữa gần nhất.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 2.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 3.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 4.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 5.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 6.

Hàng loạt điểm phát nhu yếu phẩm, điểm sửa xe, đổ xăng được lực lượng CSGT tỉnh Yên Bái lập ra để hỗ trợ bà con từ xa về quê ăn Tết.

Tại Hòa Bình, những ngày cuối năm, lượng phương tiện trên các tuyến đường tăng cao. Đặc biệt rất nhiều người dân lưu thông bằng xe máy để về quê đón Tết.

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như hỗ trợ người dân về quê đón Tết, lực lượng CSGT ở tỉnh Hòa Bình đã lập nhiều điểm dọc các tuyến đường nhằm hỗ trợ cho người dân.

Ngày 19/1, tại quốc lộ 6 đoạn qua các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình, ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ CSGT đã có mặt để sẵn sàng hỗ trợ người dân.

Tại đây, người dân sẽ được hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhanh, áo mưa... Bên cạnh đó, các chiễn sĩ CSGT sẽ nhắc nhở người dân kiểm tra các yếu tố kỹ thuật của phương tiện cũng như dặn dò việc đảm an toàn khi di chuyển trên đường.

Bên cạnh đó, các chiễn sĩ CSGT sẽ nhắc nhở người dân kiểm tra các yếu tố kỹ thuật của phương tiện cũng như dặn dò việc đảm an toàn khi di chuyển trên đường.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 7.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 8.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 9.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 10.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 11.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 12.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 13.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 14.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Huy - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình, trên các tuyến quốc lộ đều có các điểm hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn tết. Ngoài việc hỗ trợ đồ ăn, nước uống, khẩu trang lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát nhắc nhở người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm luật giao thông, nhất là khi đi qua những đèo dốc nguy hiểm.

Tương tự, tại chốt kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 2, giáp ranh tỉnh Phú Thọ với tỉnh Tuyên Quang, rất đông lực lượng CSGT các địa phương đã chuẩn bị nước uống, sữa, bánh mì và xăng để hỗ trợ người dân. Nhiều người dân chở nhau bằng xe máy, lỉnh kỉnh túi xách, balo... rất bất ngờ khi đón nhận những chai nước, những chiếc bánh ngọt nghĩa tình.

Tại điểm tiếp nhận, hướng dẫn, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết trên tuyến Quốc lộ 32C, đặt tại khu vực xã Văn Luông, huyện Tân Sơn (Phú Thọ), rất nhiều người dân không khỏi xúc động và cảm thấy ấm lòng khi thấy các cán bộ CSGT ra hiệu dừng xe nhưng không phải để thông báo lỗi mà lại trao nhiều phần quà ý nghĩa đến bà con trên đường về quê đón Tết.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 15.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 16.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 17.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 18.

Cảnh sát giao thông các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ người dân về quê thông suốt, an toàn - Ảnh 19.

Mỗi ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã gửi tặng hơn 600 gói bánh mỳ và hơn 1.000 chai nước cho bà con trên đường về quê ăn tết lưu thông qua tuyến đường Quốc lộ 6. Chương trình sẽ được duy trì từ ngày 27 đến hết chiều 30 Tết. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La

Còn trên tuyến đường Quốc lộ 6, địa phận bản Nà Hạ 2, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, rất nhiều người dân lưu thông bằng xe máy để về quê cũng được nhận những chai nước uống đóng chai, bánh mỳ... từ lực lượng CSGT.

Anh Quàng Văn Tươm ở xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La chia sẻ: "./Tôi đi làm Công ty ở Bắc Ninh về từ 10h đêm hôm qua, di chuyển bằng xe máy trong điều kiện thời tiết lạnh buốt, nên chúng tôi ai nấy đều thấm mệt. Sáng nay đi đến đầu Thành phố Sơn La được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hỗ trợ thức ăn và nước uống, chúng tôi rất cảm động".

"Vợ chồng tôi và em trai đi từ Hưng Yên lên đến địa phận Sơn La được lực lượng Công an Sơn La giúp đỡ, bố trí chỗ sưởi ấm và nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. Rất cảm ơn các cán bộ đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi cũng như nhiều bà con làm ăn xa đang trên đường về quê đón Tết cổ truyền", anh Lường Văn Thanh, quê ở tỉnh Điện Biên bày tỏ.

Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH