Diễn biến mới vụ bé trai ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông ngày 19/1: Hôm nay đưa Hạo Nam lên

19-01-2023 9:25 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 19/1, công việc cứu hộ, giải cứu bé trai Hạo Nam ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông tử vong có thể sẽ hoàn thành, khi lực lượng chức năng dự kiến đưa được thi thể nạn nhân lên để lo hậu sự.

Thông tin mới nhất về diễn biến vụ bé trai Hạo Nam ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông tử vong, ngày 19/1, lực lượng cứu hộ thực hiện những công việc cuối cùng để có thể đưa thi thể nạn nhân lên.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, dự kiến trong ngày hôm nay (19/1), lực lượng cứu hộ sẽ thực hiện xong nhiệm vụ, đưa thi thể cháu Hạo Nam về với gia đình.

Theo ông Bửu, địa phương cũng đã tính phương án lo tang sự cho nạn nhân. Các công việc liên quan đến pháp y, xử lý thi hài, khâm liệm, đưa linh cữu của bé trai Hạo Nam về với gia đình đều được phân công sắp xếp.

"Chúng tôi đang tập trung các lực lượng, tính luôn phương án lo tang sự cho cháu bé theo truyền thống, nghi thức của gia đình. Tất cả công việc đang trong trạng thái sẵn sàng, đầy đủ. Bằng mọi cách lo cho cháu bé tốt nhất", ông Đoàn Tấn Bửu thông tin thêm.

Diễn biến mới vụ bé trai ở Đồng Tháp rơi xuống trụ bê tông ngày 19/1: Hôm nay đưa Hạo Nam lên - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ dự kiến đưa được thi thể bé trai Hạo Nam lên trong ngày 19/1.

Thông tin thêm về diễn biến và tiến độ cứu hộ, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, trong chiều 18/1, công tác cứu hộ phát sinh tình huống trục trặc nhưng đã được xử lý nhanh.

"Có hiện tượng đất sụt lún ở xung quanh một ít. Tuy không nghiêm trọng, không ảnh hưởng bên trong nhưng phải xử lý cho mặt bằng ổn định, an toàn cho các lực lượng thi công ở trên, ở dưới và xung quanh.

Đây là tình huống phát sinh và thiết bị trục trặc do chất liệu bơm lên đặc sánh. Tất cả những cái này đã được lực lượng ở công trình xử lý nhanh, dùng cát để san lấp, giữ ổn định xung quanh thành hố đang xử lý cứu hộ", ông Đoàn Tấn Bửu nói rõ.

Theo ông Bửu, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực thực hiện các phần việc múc đất trong ống vách thép, nhằm phát lộ mối nối đoạn 2 và đoạn 3 của trụ bê tông, vì nghi ngờ thi thể Hạo Nam nằm trong đoạn đó.

Sự cố trên đã làm chậm trễ việc cứu hộ, đưa thi thể bé trai Hạo Nam lên so với dự kiến trước đó là trong đêm 18/1.

Ngày 19/1, cuộc cứu hộ, giải cứu bé trai Hạo Nam bước sang ngày thứ 20 và có thể sẽ hoàn thành trước Tết như dự kiến trước đó của lực lượng chức năng.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Theo cơ quan chức năng, việc giải cứu bé trai Hạo Nam 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông gặp khó khăn do miệng trụ bê tông quá nhỏ, chỉ 25cm, nhân viên cứu nạn không thể thả dây để leo xuống, đồng thời việc mở rộng hố mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho việc giải cứu nạn nhân.

Tối 4/1, sau hơn 4 ngày thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.


Hoàng Cường (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH