Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Việt - Trung ngày đầu năm mới

22-01-2023 6:44 PM | Thời sự

SKĐS - Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, rất nhiều xe container chở trái cây đã được thông quan qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành, Lào Cai xuất khẩu sang Trung Quốc.

Những tín hiệu vui về hoạt động thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu Việt - TrungNhững tín hiệu vui về hoạt động thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu Việt - Trung

SKĐS - Hàng nghìn xe hàng đã được thông quan thuận lợi qua cửa khẩu sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới…

Nhận bó hoa chúc mừng và lì xì đầu năm, tài xế Nguyễn Ngọc Thương – người đầu tiên điều khiển xe chở hàng xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành không giấu được niềm vui: "Có lẽ, tôi là người may mắn nhất khi nhận được tình cảm, sự quan tâm của các đơn vị quản lý cửa khẩu. Mong rằng năm nay hoạt động xuất - nhập khẩu qua biên giới Việt – Trung sẽ hanh thông, thuận lợi".

Cũng theo ghi nhận, ngay khi cửa khẩu bắt đầu vận hành vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán, xe hàng đã tấp nập xếp hàng chờ thông quan qua cầu đường bộ Kim Thành bắc qua sông Hồng nơi thượng nguồn để sang Trung Quốc.

Cán bộ, nhân viên túc trực tại cửa khẩu phối hợp nhịp nhàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những chuyến hàng đầu tiên giao thương thông suốt.

Theo quan niệm của người Á Đông, sự khởi đầu hanh thông sẽ mang may mắn về cho cả năm. Bởi thế, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý và các đơn vị chức năng tại cửa khẩu đã có mặt từ rất sớm để tặng hoa những lái xe đầu tiên có mặt xông đất.

Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Việt - Trung ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Việt - Trung ngày đầu năm mới - Ảnh 3.

Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Việt - Trung ngày đầu năm mới - Ảnh 4.

Những xe hàng trái cây đầu tiên của Việt Nam xuất qua Trung Quốc ngày đầu năm mới.

Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Việt - Trung ngày đầu năm mới - Ảnh 5.

Hàng hóa nhộn nhịp qua cửa khẩu Việt - Trung ngày đầu năm mới - Ảnh 6.

Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai tặng hoa đến lái xe chở hàng xuất khẩu trong ngày đầu năm mới.

Thống kê cho thấy, trong sáng mồng 1 Tết đã có 350 tấn trái cây các loại gồm thanh long, dưa hấu, mít được xuất qua Trung Quốc; một số xe hàng nhập khẩu từ bên kia biên giới cũng bắt đầu cập bến hải quan Việt Nam.

Ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết: "Đây là một tín hiệu rất vui cho năm Quý Mão 2023 khi COVID-19 đã qua đi, mọi thứ khôi phục trở lại bình thường. Chúng tôi kì vọng 2023 sẽ là một năm khởi sắc trong phát triển kinh tế, trong giao thương hàng hóa, đặc biệt qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành".

Cùng trong sáng mồng 1 Tết, tại tuyến cửa khẩu khác của địa phương này là Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai bắc qua cầu Hồ Kiều, đại diện cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tặng hoa cho hành khách Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh qua cửa khẩu.

Video: Tấp nập hoạt động xuất nhập khẩu ngày đầu năm qua cửa khẩu Việt – Trung

Tấp nập hoạt động xuất nhập khẩu ngày đầu năm qua cửa khẩu Việt – Trung

Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH