Thực hiện những công đoạn cuối cùng để đưa Hạo Nam về với gia đình

19-01-2023 2:12 PM | Xã hội

SKĐS - Tại hiện trường vụ việc bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35m, các lực lượng chức năng vẫn tích cực cứu hộ để sớm đưa thi thể bé lên mặt đất.

Đã 20 ngày kể từ khi Hạo Nam - bé trai rơi xuống trụ bê tông, nhưng công tác cứu nạn, cứu hộ vẫn chưa kết thúc.

Trưa 19/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau sự cố sụp nền trong lúc bơm bentonite ra khỏi lồng ống, lực lượng cứu hộ đã bơm gần 200m3 cát để gia cố, hiện đã khắc phục xong.

Công việc cứu hộ bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) hiện đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để có thể đưa thi thể nạn nhân lên.

Thực hiện những công đoạn cuối cùng để đưa Hạo Nam về với gia đình - Ảnh 1.

Các lực lượng vẫn đang nỗ lực triển khai các phương án tại hiện trường bé trai rơi xuống trụ bê tông, để đưa em về với gia đình sớm nhất có thể. Ảnh: Tiền Phong.

Theo ông Bửu, dự kiến trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ sẽ thực hiện xong nhiệm vụ cứu hộ bé trai rơi xuống trụ bê tông, đưa thi thể bé trai Hạo Nam về với gia đình. Tuy nhiên, càng về cuối đơn vị càng gặp khó khi phải xử lý tầng địa chất phức tạp, công tác cứu nạn phát sinh nhiều công đoạn hơn so với dự kiến.

"Càng về những bước cuối, tổ cứu nạn phải gặp nhiều thứ phức tạp như tầng đất xung quanh, phải sử dụng nhiều biện pháp chuyên dụng nên thành ra thời gian kéo ống cọc chậm hơn dự kiến. Tôi không thể cam kết về thời gian đưa được ống cọc bê tông lên. Tuy nhiên, đơn vị cố gắng trước Tết đưa được thi thể cháu về với gia đình", lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho hay.

Cũng theo ông Bửu, địa phương cũng đã tính phương án lo tang sự cho nạn nhân. Các công việc liên quan đến pháp y, xử lý thi hài, khâm liệm, đưa linh cữu của bé trai Hạo Nam về với gia đình đều được phân công sắp xếp.


Đ. Lê (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH